2014 in Review

การงานและพื้นฐานอาชีพ

ตำแหน่งที่สูงขึ้น มาพร้อมกับความรับผิดชอบ และความกดดันที่มากขึ้น อีกนัยนึงก็ทำให้เราโตขึ้น มีภูมิคุ้มกันชีวิตมากขึ้น มองอะไรรอบด้านขึ้นไปอีก ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ถ้าตั้งใจมากพอ อีกอย่างที่รู้สึกคือ สามารถทำงานภายใต้แรงกดดันได้ดีขึ้นเยอะ ชัดกับสิ่งที่ทำ

Start-up project

ดูดีทีเดียวกับโปรเจคสตาร์ทอัพตัวแรก KidKup ถึงแม้จะพับโปรเจคไปก่อน แต่ได้ประสบการณ์กลับมาเพียบ ขอบคุณ TrueIncube2 ที่เห็นอะไรบางอย่างในพวกเราจนเข้าถึงรอบ 20 ทีมสุดท้ายมาได้

Stockphoto

ปีนี้หันมาเข้าสู่วงการ stockphoto ได้ในที่สุด เป็นอะไรที่สนุกทีเดียว ชื่นชอบ ขอไปศึกษาการpost process รูปเพิ่มเติม และปีนี้ส่งรูปน้อยมากกก ปีหน้าจะต้องเพิ่มให้หนัก

ท่องเที่ยว

เป็นปีแห่งการไปฮ่องกงก็ว่าได้ ไป 2 ครั้งภายใน 3 เดือน
เดือนเมษา ไปเพื่อทำการทำงาน ประชุมๆๆ บอกได้เลยว่า การไปต่างประเทศเพื่อทำงาน กับเพื่อไปท่องเที่ยว มันช่างแตกต่าง เวลาชิลๆนี่ไม่มีเลยนะคะคุณ
เดือนมิถุนา ไปเยือนอีกครั้งด้วยความสบายๆ พาครอบครัวเที่ยว และไปร่วมงานแต่งชาวฮ่องกงของเพื่อนพี่ปั๊ม (ต่างประเทศต่างวัฒนธรรมจริงๆ ฮ่องกงนี่เพื่อนบ่าวสาวจัดกิจกรรมเต็มที่มาก)

ถ้าถามถึงทริปที่ชอบที่สุดแห่งปี ขอตอบแบบชัดถ้อยชัดคำว่า ทริปเมืองน่าน เมื่อต้นปี เมืองนี้ครองใจตลอดมา แถมคราวนี้ชิลได้อีก เพราะปั่นจักรยานเค้ลาบรรยากาศเย็นๆ เรียกว่าเป็นทริปเรียบง่ายที่สุด แต่ได้ใจสุด เข้าคอนเซปส์ less is more นะ 5555

อีกทริปที่ดีงามคือ ทริปเยี่ยมเยือนคุณแก้ม เพื่อนเลิฟ ณ นคร กับมิ้นท์ อ้อม ชาวคณะ ได้เที่ยวกับเพื่อนเกลอดีจริงๆ แก้มสู้ๆนะเธอว์

การเรียน

ตั้งใจว่าจะเรียนต่อโท ปีนี้ถือว่าจริงจังกว่าทุกปี สอบieltsแล้ว resume ก็แล้ว เขียน SoP (ก็เกือบเสร็จ)แล้ว แต่ตัดสินใจเรื่องคอร์สเรียนไปหนักแน่นพอ ปีหน้าต้องพร้อมทั้งคอร์สที่จะเรียนและควรเก็บตังค์ไว้ด้วย (ถ้าจะเรียนจริง)

Advertisements

One Comment Add yours

  1. Tanakiat says:

    kidkup คือโปรเจคทำรายอ่าา เล่าให้ฟังหน่อยยย

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s